Bao nhiêu cữ cà phê mỗi ngày là tốt nhất?

Date:

Share post:

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Nutrients, đã phát hiện những người uống 1 – 3 tách cà phê mỗi ngày có chỉ số huyết áp thấp hơn đáng kể.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy những người yêu thích cà phê có xu hướng có huyết áp thấp hơn và có trái tim khỏe hơn. Đặc biệt, trong nghiên cứu mới các nhà khoa học đã mô tả tác dụng của cà phê là “rất rõ ràng”.

Chỉ cần 1 cữ cà phê sáng là đã có thể gặt hái được lợi ích. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất ở mức 3 tách cà phê mỗi ngày, theo tờ Daily Mail (Anh).

Một số nghiên cứu đã chứng minh cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, suy tim và đột quỵ và kéo dài tuổi thọ. Trong khi đó, một số nghiên cứu lại cảnh báo uống quá nhiều cà phê – chứa đầy caffeine – có thể gây hại cho tim.

Giờ đây, nghiên cứu mới đã đưa ra thêm bằng chứng khẳng định tiêu thụ cà phê vừa phải giúp giảm huyết áp, theo Daily Mail.

Nghiên cứu, do các nhà khoa học tại Đại học Bologna và Bệnh viện Đại học Bologna (Ý), thực hiện, bao gồm hơn 1.500 người tham gia, đã so sánh huyết áp với thói quen uống cà phê của những người tham gia.

Kết quả phát hiện ra rằng những người uống từ 1 – 3 tách cà phê mỗi ngày có huyết áp tâm thu thấp hơn đáng kể, so với những người không uống cà phê; những người uống 3 tách cà phê mỗi ngày đã giảm huyết áp được nhiều hơn, theo Daily Mail.

Những người uống 1 – 3 tách cà phê mỗi ngày có chỉ số huyết áp thấp hơn đáng kể
Shutterstock

Giáo sư Arrigo Cicero, làm việc tại khoa Khoa học y tế và phẫu thuật, Đại học Bologna, tác giả nghiên cứu, cho hay: Những người uống từ 1 đến 3 tách cà phê mỗi ngày có mức huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không uống cà phê, theo Daily Mail.

Chúng tôi biết caffein có thể làm tăng huyết áp, nhưng các thành phần hoạt tính sinh học khác trong cà phê dường như đã bù đắp lại tác hại này. Giảm mức huyết áp cao giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm đột quỵ và đau tim, đồng thời giúp giữ cho tim và mạch máu ở tình trạng tốt.

Nên uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày?

Một số nghiên cứu đã phát hiện cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư, béo phì, tiểu đường loại 2 và chứng mất trí nhớ. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng nó có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cảnh báo uống hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có thể làm tăng huyết áp.

Từ kết quả nghiên cứu mới, 3 cữ cà phê mỗi ngày là tốt cho sức khỏe, theo Daily Mail.

Thiên Lan (TN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Related articles

Nha sĩ nói gì về ảnh hưởng của Cà phê đối với răng của chúng ta?

Vì màu nâu đen đặc trưng của Cà phê, chúng ta ít nhiều đều nghĩ rằng nó có...

Những ‘bà nội trợ’ chốn công sở

Lên kế hoạch cho bữa tiệc, chọn món hay ghi chép trong cuộc họp đều là những việc...

Tăng cường trí nhớ bằng trà bạc hà

Đối với người khỏe mạnh, trà bạc hà không những có thể giúp tăng mức tập trung mà...

Lạm dụng ‘thuốc tăng cường trí nhớ’ mùa thi, coi chừng ngộ độc

Những ngày qua, nhiều phụ huynh săn lùng các loại thuốc bổ não với mong muốn tăng cường...